มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ออนไลน์ ซื้อ-ขาย ล็อตเตอรี่ออนไลน์ | แสนมงคล มังกรฟ้า อีสาน ลอตเตอรี่ออนไลน์

ผู้ค้าสลากแผงเร่เครียด! หลังรัฐเตรียมขายออนไลน์อีก 10 ล้านใบ วอนลุงตู่ช่วยด้วย

2022-06-13 12:25:13
ผู้ค้าสลากแผงเร่โคราชเครียด! หลังรัฐเตรียมขายสลากออนไลน์เพิ่มอีก 10 ล้านฉบับ วอนลุงตู่ช่วยเหลือความเดือดร้อน เพราะขายไม่ออก สลากเหลือเต็มแผง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้จัดทำการเปิดขายสลาก 80 บาท แบบออนไลน์ผ่านแอปเป๋าตัง งวดแรกตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 65 เป็นต้นมา จำนวน 5 ล้านฉบับ ซึ่งผลปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจซื้อจนหมดในเวลาอันรวดเร็ว จากกระแสตอบรับที่ดีนี้ทำให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเตรียมที่จะเพิ่มจำนวนสลากออนไลน์อีก 10 ล้านฉบับ รวมเป็น 15 ล้านฉบับ โดยคาดว่าจะเพิ่มในเดือน ก.ค.นี้นั้น
ล่าสุดวันนี้ (13 มิถุนายน 2565) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามผู้ค้าสลากแผงเร่ ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ลานย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบว่า บรรยากาศทุกแผงเป็นไปด้วยความเงียบเหงา แม้ว่าจะมีประชาชนเดินทางมาเที่ยวที่ลานย่าโม ส่วนใหญ่ก็เดินผ่านไปผ่านมา แทบจะไม่มีใครสนใจซื้อสลากกับแม่ค้าแผงเร่เหมือนงวดที่ผ่านมา
ทั้งนี้ นางเข็มพร อายุ 64 ปี หนึ่งในแม่ค้าสลากแผงเร่ ข้างลานย่าโม กล่าวว่า ขนาดรัฐบาลเปิดขายสลากออนไลน์ 5 ล้านใบ ก็ยังส่งผลกระทบทำให้ลูกค้าหายเกือบหมดแล้ว ถ้าเพิ่มสลากอีก 10 ล้านใบ พวกตนก็คงจะอยู่ไม่ได้แน่นอน เนื่องจากการขายสลากออนไลน์มีกฎเกณฑ์ว่าต้องมีสลากในมือไม่ต่ำกว่า 25 เล่ม พวกตนไม่มีปัญญาหาเงินขนาดนั้นไปซื้อมาแน่นอน จึงเป็นการเอื้อให้กับผู้ค้าสลากที่เป็นนายทุนเท่านั้น ผู้ค้ารายย่อยอย่างพวกตนก็ต้องไปรับซื้อมาจากนายทุนอีกที เฉพาะค่าต้นทุนก็ใบละ 89-90 บาทแล้ว ยิ่งถ้าเป็นเลขสวยๆ และเลขชุด ก็ยิ่งแพงขึ้นไปอีก ดังนั้นถ้าจะให้ขายในราคาใบละ 80 บาท จะเป็นไปได้อย่างไร
ขณะนี้กลุ่มผู้ค้าสลากรายย่อยที่มีอยู่จำนวนมาก ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ถ้าไม่อยากให้พวกตนขายสลาก ก็ขอให้รัฐบาลหางานอื่นให้ทำก็ได้ เพราะทุกวันนี้ตนทำอาชีพปลูกลำใย ราคาผลลำใยก็ตกต่ำ แถมต้องเจอค่าปุ๋ย ค่ายา ค่าน้ำมันแพงอีก จากแต่ก่อนเคยได้กำไรจากการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดละ 3,000-4,000 บาท เลี้ยงครอบครัว
งวดนี้ก็มีแนวโน้มจะขายสลากไม่หมด ขาดทุนแน่นอน ทุกคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ เพราะเป็นหนี้ ธ.ก.ส. และหนี้หลายอย่าง ทำมาหากินอย่างอื่นก็ลำบาก ไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนไปใช้หนี้ และถ้ายังเป็นอย่างนี้อยู่อีกก็คาดว่าจะมีผู้ค้าสลากรายย่อยผูกคอตายกันอย่างแน่นอน จึงอยากฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ช่วยเหลือความเดือดร้อนของประชาชนผู้ค้าสลากรายย่อยด้วย

ตรวจผลสลาก

ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล
ช่องทางการติดต่อ